เทคนิคพื้นฐานการทุ่มของกีฬายูโด

Players of Judo, throwing techniques
Players of Judo, throwing techniques

เทคนิคพื้นฐานการทุ่มของกีฬายูโด การทุ่มคืนการทำให้ต่อสู้ล้มลงโดยที่เราได้ตั้งใจให้เกิดเป็นเช่นนั้น โดยการทุ่มนี้ไม่ใช่การเกิดจากความผิดพลาดของที่ฝ่าย แต่เราจะใช้เทคนิคที่ได้เรียนรู้มานั้นนำมาเป็นอีกหนึ่งกระบวนการต่อสู้เพื่อที่จะล้มคู่แข่งหรืออีกฝ่ายหนึ่งกำลังเคลื่อนตัวออกเพื่อเป็นจุดอ่อนให้เราสามารถพลิกให้ล้มได้ การเล่นยูโดนั้นก็จะเป็นอย่างมากที่จะใช้ร่างกายที่แข็งแรงเช่นกัน สำหรับการทุ่มหลายๆคนต้องสงสัยว่า คนตัวเล็กกว่าจะสามารถทุ่มคนตัวใหญ่กว่าได้หรือไม่

สำหรับคนตัวเล็กกว่าหากคุณสามารถจับจังหวะหรือวิธีการทุ่มได้อย่างถูกต้อง ขนาดตัวนั้นก็ไม่ใช้สำคัญกับเราอีกต่อไป เพราะว่าการทุ่มนั้นไม่ใช้เราจะใช้แต่แรงยกเพียงอย่างเดียว แรงเหวี่ยงของร่างก่ายเราก็ยังช่วยให้การทุ่มในลักษณะนี้ได้ การทุ่มอย่างสมบูรณ์แบบนั้นคือการทุ่มแล้วคู่ต่อสู้หงายหน้าขึ้น จากนั้นจะเป็นการเก็บอาวุธโดยการจับแขนคู่แข่งให้ตึง

นั้นก็หมายความว่าเราจะเป็นผู้ที่กระทำอยู่ฝ่ายเดียวจนทำอีกอีกฝ่ายหนึ่งยอมแพ้ได้ เกมนี้ถือเราชนะได้จากลูกทุ่มที่ดีที่สุด สำหรับผู้ที่ฝึกท่าทุ่มของยูโดบ่อยๆก็จะสามารถมีศิลปะป้องกันตัวได้เป็นอย่างดี แถมกีฬาประเภทนี้ก็ยังเป็นกีฬายอดนิยมของคนทั่วโลกอีกด้วย หากใครที่อยากจะฝึกยูโดเก่งหรืออยากมีฝีมือที่พัฒนาขึ้น การศึกษาข้อมูลก่อนที่จะฝึกซ้อมก็เป็นอีกหนึ่งที่จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาในการฝึกได้ดีเป็นอย่างมาก